Đ� Lạt - Th�nh phố T�nh Y�u v� Hoa

Share | 
 

 Trắc nghiệm sinh học 11

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Nam Capricorn Monkey
Tổng số bài gửi : 307
Points - Điểm : 527
Reputation - Danh tiếng : 32
Join date : 20/08/2009
Age : 24
Đến từ : No place

Bài gửiTiêu đề: Trắc nghiệm sinh học 11   Wed Jan 27, 2010 9:13 pm

Nguồn: hslacthuya.forum-viet.net (diễn đàn trường mình) - 4rum HỌC TẬP không chịu trách nhiệm về quyền sở hữu bài viết này.
Câu 1: Các hình thức sinh sản nào có ở thực vật?
A. Sinh sản bằng hạt và sinh sản bằng chồi. B. Sinh sản bằng rễ, bằng thân và bằng lá.
C. Sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính. D. Sinh sản sinh dưỡng và sinh sản bào tử.

Câu 2: Khác với động vật, hầu hết thực vật bậc cao:
A. có thể sinh sản bằng bào tử.
B. vừa có khả năng sinh sản sinh dưỡng, vừa có thể sinh sản hữu tính.
C. chỉ sinh sản hữu tính.
D. chỉ sinh sản sinh dưỡng.

Câu 3: Bản chất quá trình thụ tinh ở giới động vật là có sự kết hợp giữa:
A. giao tử đực và giao tử cái.
B. tế bào của hai cơ thể khác nhau.
C. hai bộ nhiễm sắc thể đơn bội (n) của giao tử đực và cái tạo thành bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội
(2n) ở hợp tử.
D. cơ thể đực và cơ thể cái.

Câu 4: Hình thức trứng được thụ tinh nằm lại trong ống dẫn trứng và phát triển thành con non nhờ
chất dự trữ có sẵn trong noãn hoàng gọi là hình thức sinh sản gì?
A. Đẻ trứng thai. B. Thai sinh. C. Đẻ trứng. D. Đẻ con.

Câu 5: Tại sao ở cây ăn quả lâu năm người ta thường chiết cành?
A. Vì để nhân giống nhanh và nhiều.
B. Vì để tránh sâu bệnh gây hại.
C. Vì rút ngắn thời gian sinh trưởng, sớm thu hoạch và biết trước đặc tính của quả.
D. Vì dễ trồng và ít công chăm sóc.

Câu 6: Trong kĩ thuật giâm cành, để có kết quả tốt người ta thường tác động hoocmon sinh trưởng
nào?
A. Chỉ có auxin. B. Auxin và xitokinin.
C. Auxin và giberelin. D. Giberelin và xitokinin.

Câu 7: Trong công nghệ nuôi cấy tế bào, môi trường dinh dưỡng thường được bổ sung với tỉ lệ thích
hợp của các loại hoocmon nào?
A. Xitokinin và florigen. B. Giberelin và axit abxixic.
C. Giberelin và auxin. D. Auxin và xitokinin.

Câu 8: Các loại quả thích nghi với sự phát tán nhờ gió ?
A. Quả chò, quả núc nác, quả bông. B. Quả gạo (cây bông gòn), quả ổi, lúa.
C. Quả dâu, quả phượng, quả bắp (ngô). D. Quả dừa, quả vải, quả đậu xanh.

Câu 9: Trinh sản là hình thức sinh sản:
A. chỉ sinh ra những cá thể mang giới tính cái có bộ nhiễm sắc thể đơn bội.
B. xảy ra ở động vật bậc thấp.
C. sinh ra con cái không có khả năng sinh sản.
D. tế bào trứng không thụ tinh , phát triển tạo cá thể mới

Câu 10: Ưu thế nổi bật của phương pháp nuôi cấy mô so với các phương pháp sinh sản sinh dưỡng
nhân tạo ?
A. Có thể tạo ra các giống sạch bệnh.
B. Có thể nhân nhanh các giống cây quí.
C. Không tốn nhiều diện tích.
D. Giữ nguyên được các đặc tính tốt của giống ban đầu.

Câu 11: Bộ phận nào của hoa là nơi diễn ra sự thụ tinh?
A. Vòi nhuỵ. B. Đầu nhuỵ. C. Túi phôi. D. Bầu nhuỵ.

Câu 12: Điểm giống nhau giữa các hình thức sinh sản vô tính ở động vật là gì?
A. Cách thức hình thành cá thể con.
B. Cơ thể mới luôn được hình thành từ tế bào sinh dưỡng 2n.
C. Có sự hình thành giao tử đực và giao tử cái.
D. Từ một cá thể mẹ sinh ra nhiều cá thể con giống cơ thể mẹ về đặc tính di truyền, không có sự
kết hợp giữa giao tử đực và cái.

Câu 13: Chiều hướng tiến hoá về phương thức thụ tinh ở động vật được sắp xếp theo trật tự sau:
A. Từ thụ tinh trong đến thụ tinh ngoài, từ giao phối đến tự phối.
B. Từ thụ tinh ngoài đến thụ tinh trong, từ tự phối đến giao phối.
C. Từ thụ tinh trong đến thụ tinh ngoài, từ tự phối đến giao phối.
D. Từ thụ tinh ngoài đến thụ tinh trong, từ giao phối đến tự phối.

Câu 14: Loại hoocmon nào có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng ở người. Ở trẻ em nếu thiếu hoocmon
này sẽ không lớn, đần độn.
A. FSH. B. Testosteron. C. GH. D. Tyroxin.

Câu 15: Sinh sản vô tính của thực vật đa bào trong tự nhiên gồm:
A. sinh sản tự nhiên và sinh sản nhân tạo.
B. sinh sản bằng bào tử và sinh sản sinh dưỡng.
C. nảy chồi và phân đôi.
D. sinh sản bằng rễ, bằng thân và bằng lá.

Câu 16: Trong tổ ong, cá thể lưỡng bội là:
A. Ong đực. B. Ong chúa.
C. Ong thợ và ong chúa. D. Ong thợ.

Câu 17: Hình thức sinh sản vô tính nào có cả ở động vật không xương sống và có xương sống?
A. Nảy chồi. B. Trinh sinh. C. Phân mảnh. D. Phân đôi.

Câu 18: Sinh sản bằng bào tử gặp ở nhóm thực vật nào sau đây?
A. rêu và dương xỉ.
B. cây hạt trần.
C. có sự xen kẽ giai đoạn lưỡng bội và đơn bội trong vòng đời.
D. cây hạt kín.

Câu 19: Phương pháp nhân giống vô tính cho hiệu quả cao nhất là:
A. chiết cành. B. ghép cành. C. nuôi cấy mô. D. giâm cành.

Câu 20: Vì sao phải cắt bỏ hết lá ở cành ghép?
A. Vì để tập trung nước nuôi cành ghép.
B. Vì để tránh gió mưa làm lay cành ghép.
C. Vì để tiết kiệm nguồn chất dinh dưỡng cung cấp cho lá.
D. Vì để loại bỏ sâu bệnh trên lá cây.

Câu 21: Ở trùng roi, hình thức sinh sản vô tính xảy ra bằng cách:
A. phân mảnh. B. phân đôi theo chiều ngang cơ thể.
C. nảy chồi. D. phân đôi theo chiều dọc cơ thể.

Câu 22: Nhân bản vô tính có nghĩa là thực hiện trình tự sau:
A. Chuyển nhân của tế bào xôma vào tế bào trứng đã lấy mất nhân→ kích thích phát triển thành
phôi → cơ thể.
B. Kích thích một mô phát triển thành nhiều cơ thể mới giống nhau.
C. Chuyển nhân của tế bào trứng vào tế bào xôma đã lấy mất nhân→ kích thích phát triển thành
phôi → cơ thể.
D. Đem tế bào sinh dưỡng 2 loài lai với nhau→ kích thích phát triển thành phôi → cơ thể.

Câu 23: Trong các hình thức sinh sản vô tính, sinh sản bằng bào tử không chỉ có hiệu suất cao hơn
mà còn ưu việt hơn vì:
A. Con cháu có sức sống cao hơn.
B. Có khả năng phát tán rộng rãi.
C. Con cháu tạo ra rất đa dạng.
D. Bào tử được bảo vệ tốt hơn trước các yếu tố của môi trường.

Câu 24: Ở nữ, hoocmôn FSH có vai trò kích thích:
A. niêm mạc dạ con phát triển chuẩn bị cho phôi làm tổ.
B. nang trứng chín và rụng trứng, tạo thể vàng.
C. thuỳ trước tuyến yên tiết LH.
D. nang trứng phát triển.

Câu 25: Trong kế hoạch hoá gia đình, đặt vòng tránh thai có tác động và hiệu quả như thế nào?
A. Ngăn cản trứng vào vòi dẫn trứng.
B. Ức chế sự rụng trứng.
C. Ngăn cản sự làm tổ của phôi ở dạ con.
D. Ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập vào dạ con.

Câu 26: Các hình thức sinh sản vô tính ở động vật giống nhau là đều dựa trên sự phân bào:
A. giảm phân. B. nguyên phân.
C. giảm phân và nguyên phân. D. trực phân.

Câu 27: Phát biểu nào sau đây không đúng?
A. Những loài mà hạt không có nội nhũ thì không có quá trình thụ tinh kép.
B. Chỉ hạt của cây một lá mầm mới có nội nhũ.
C. Nội nhũ có vai trò nuôi dưỡng phôi cho đến khi mọc thành cây con.
D. Thực vật hai lá mầm dự trữ chất dinh dưỡng ở chính lá mầm.

Câu 28: Ốc sên là loài động vật:
A. lưỡng tính, tự phối. B. đơn tính, thụ tinh trong.
C. lưỡng tính, giao phối. D. đơn tính, thụ tinh ngoài.

Câu 29: Xử lí auxin hoặc giberelin có thể tạo ra quả không hạt, cơ chế tác dụng của chúng là:
A. ức chế sự nảy mầm của ống phấn.
B. ngăn cản sự thụ tinh.
C. kìm hãm sự phát triển của hạt làm chúng bị thoái hoá.
D. kích thích sự phát triển bầu nhuỵ tạo thành quả đơn tính.

Câu 30: Sự thay đổi hàm lượng hoocmon nào trong thời gian mang thai được ứng dụng trong chế tạo
que thử thai?
A. Progesteron. B. HCG. C. Oestrogen. D. LH và FSH.

Câu 31: Thụ tinh chéo (giao phối) là hình thức sinh sản hữu tính xảy ra ở:
A. động vật lưỡng tính.
B. cả động vật đơn tính lẫn động vật lưỡng tính.
C. động vật chưa phân hoá giới tính.
D. động vật đơn tính.

Câu 32: Sinh sản hữu tính ưu việt hơn sinh sản vô tính chủ yếu là gì?
A. Phôi được bảo vệ trong hạt và quả. B. Phôi được nuôi dưỡng bởi nội nhũ.
C. Tạo ra số lượng lớn cá thể trong một thế hệ. D. Tạo ra đời con đa dạng và có sức sống cao.

Câu 33: Ý nghĩa quan trọng nhất của sự thụ tinh kép là:
A. Cả hai tinh trùng đều tham gia thụ tinh sẽ chọn lọc được nguồn gen tốt.
B. Tạo ra phôi nhũ để nuôi phôi.
C. Đảm bảo hiệu quả thụ tinh cao.
D. Không phụ thuộc vào điều kiện môi trường.

Câu 34: Trong quá trình hình thành giao tử đực ở thực vật có hoa có mấy lần phân bào?
A. 1 lần giảm phân và 2 lần nguyên phân. B. 2 lần giảm phân và 2 lần nguyên phân.
C. 2 lần giảm phân và 1 lần nguyên phân. D. 1 lần giảm phân và 1 lần nguyên phân.

Câu 35: Trong ghép mô, dạng cấy ghép khó thành công nhất là:
A. tự ghép. B. đồng ghép. C. dị ghép. D. dị ghép và tự ghép.

Câu 36: Tại sao ở động vật bậc cao không có khả năng sinh sản vô tính bằng cách phân đôi, nảy chồi,
phân mảnh phổ biến như động vật bậc thấp?
A. Vì các tế bào của cơ thể đã bị biệt hoá và có tính chuyên hoá cao.
B. Vì các tế bào chưa có sự biệt hoá chức năng.
C. Vì động vật bậc cao đã hình thành cơ quan sinh sản còn động vật bậc thấp thì chưa có.
D. Vì động vật bậc cao có sự phân tính đưc, cái rõ ràng còn động vật bậc thấp thì chưa có.

Câu 37: Thụ tinh kép ở thực vật là hiện tượng?
A. Kết hợp giữa hai tinh trùng với noãn cầu.
B. Kết hợp giữa một tinh trùng với noãn cầu và một tinh trùng với hai nhân phụ.
C. Vừa thụ phấn, vừa giao phấn.
D. Vừa thụ phấn vừa thụ tinh trên cùng một hoa.

Câu 38: Sinh sản hữu tính ở thực vật không nhất thiết phải có:
A. quá trình thụ tinh. B. quá trình giảm phân.
C. hai cơ thể khác nhau. D. quá trình nguyên phân.

Câu 39: Giun đất là động vật di chuyển chậm và ít có cơ hội gặp nhau để sinh con . Quá trình thụ
tinh giữa giao tử đực và cái xảy ra :
A. khi nhiều con đực và cái giao phối với nhau.
B. khi một con đực và một con cái giao phối với nhau.
C. trên cùng một cá thể lưỡng tính.
D. khi 2 cá thể lưỡng tính khác nhau giao phối với nhau.

Câu 40: Giả sử một cá thể trùng đế giày hoàn tất quá trình phân đôi mất 2 ngày. Hãy xác định số cá
thể mới tạo thành sau 10 ngày từ 102 cá thể ban đầu?
A. 210 x 102 B. 52 x 102 C. 25 x 102 D. 25 x 10


KHI POST BÀI KHÔNG PHẢI CỦA BẢN THÂN CẦN GHI RÕ NGUỒN VÀ CHÚ THÍCH ^_^
Sống trong Toán, chết vùi trong Lý - Những trái tim thấy Hóa kinh hoàng - Đêm mơ Văn lệ nhỏ hai hàng - Ngày Sử-Địa chập chờn ám ảnh - Anh Văn, thức triền miên đêm lạnh - Ngập đầu Sinh nhụt chí anh hùng - Thêm Công Dân điệp điệp trùng trùng - Gục lên sách, quên đời mười bảy.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://hoctap.worldgoo.com
clover
Không biết chữ.
Không biết chữ.


Tổng số bài gửi : 1
Points - Điểm : 4
Reputation - Danh tiếng : 3
Join date : 04/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Trắc nghiệm sinh học 11   Tue May 04, 2010 5:09 pm

có lẽ là: 1.C 32.D
2.B 33.B
9.D 34.A
36.A
12.D 37.B
13.B 39.D
16.A
18.A
19.C
20.A
22.A
23.B
26.B
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hoctap
Tiểu học
Tiểu học


Nam Capricorn Monkey
Tổng số bài gửi : 13
Points - Điểm : 29
Reputation - Danh tiếng : 2
Join date : 29/08/2009
Age : 24
Đến từ : Miền hoang vu

Bài gửiTiêu đề: Re: Trắc nghiệm sinh học 11   Thu May 06, 2010 2:18 pm

Thanks nhiều !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minhthu93
Không biết chữ.
Không biết chữ.


Tổng số bài gửi : 1
Points - Điểm : 1
Reputation - Danh tiếng : 0
Join date : 25/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Trắc nghiệm sinh học 11   Tue May 25, 2010 5:57 pm

thanks nha Surprised
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Trắc nghiệm sinh học 11   

Về Đầu Trang Go down
 
Trắc nghiệm sinh học 11
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Việc làm cho sinh viên Hàng hải, Kinh tế mới ra trường yêu thích kinh doanh tại Inmatech
» Quỹ Cựu Học sinh Tư Nghĩa: Tri ân Thầy Cô, Nhớ về Trường xưa, Vì Đàn em thân yêu...
» Cựu học sinh 87TuNghia
» Thư mời họp mặt cựu học sinh nhân dịp đầu năm
» 0983480889 Máy bơm nước sinh hoạt Pentax, máy bơm cứu hỏa chạy điện Pentax, máy bơm nước Pentax, bơm nước Pentax, Bơm Pentax

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Sinh học :: Lớp 11-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog